• Menu
Dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến
Các dự án đã thực hiện
  • vệ sinh công nghiệp bắc ninh
  • cung cấp tạp vụ bắc ninh
  • điệt côn trùng bắc ninh
  • hút bể phốt bắc ninh
  • dánh bóng sàn bắc ninh
  • mài nền bê tông bắc ninh

cơ chế hoạt động của bể phốtBể phốt tự hoại là một trong những cách xử lý chất thải phố biến hiện nay,nhưng đa phần chúng ta chưa biết cơ chế xử lý của bể phốt tự hoại như thế nào và chu trình làm việc ra sao.


chu trình làm việc của bể phốt:

-Đầu tiên phải kể đến việc thải loại chất rắn

-Tiếp theo là lưu trữ bọt váng và bùn

-Xử lý về sinh học

Thông thường bể phốt tự hoại có 3 ngăn để xử lý chất thải để đảm bảo chứa đủ 3 quy trình chứa,lắng ,lọc.Nước thải từ ngăn chứa sẽ chảy sang ngăn lắng nhưng không để chảy trực tiếp mà dẫn nước qua một ống cút sành.

Trong quá trình lắp đặt cần chú ý ống đường vào bể phải cao hơn đường ra ít nhất 10cm  để ngăn sự trở lại của nước thải.quay lại đường ống lên thiết bị vệ sinh và ngăn ngừa sự hình thành chất rắn và tiện cho việc hút bể phốt thông tắc về sau.

Bể phốt tối thiểu phải có ba ngăn để làm việc với 3 quy trình như trên : Chứa , lắng , lọc. Từ ngăn chứa sang ngăn lọc không để lỗ chảy trực tiếp mà dẫn nước qua một cút sành. Cần chú ý dáy ống đường vào bể phải cao hơn đường ra ít nhất 10 cm , để ngăn không cho nước trong bể thâm nhập trở lại đường ống lên thiết bị vệ sinh và ngăn ngừa sự hình thành của chất rắn trong ống cống tiện cho việc thông tắc cống hut be phốt về sau.

co chế cảu bể phốt

hình anh: cơ chế thông tắc bể phốt

 

Nguyên lý làm việc của bể phốt như sau:


Khi nước thải từ bồn cầu vệ sinh được thải ra và dẫn theo đường ống thoát lắp đặt trong nhà bạn sẽ dẫn đến bể phốt,trong bể phốt nước thải cặn bã sẽ được xử lý sinh học yếm khí,cặn có trong nước thải được lên men sẽ lắng đọng xuống đáy bể và nước sẽ được tách chảy ra sang hố ga rồi tại đây hố ga sẽ ngưng đọng lại những chất vẫn còn theo nước ra tích tụ lại thành bùn và nước thải sẽ được thải ra ngoài theo hệ thống cống thoát nước chung.Đường ống được bố trí theo nguyên lý chảy tràn chênh lệch mực nước từ trên xuống dưới.


Khi căn bã tại bể phốt đầy chúng ta lên hút bể phốt để tránh cặn bã dồn ứ sang bể hố ga gây ra tắc cống nước.Trong quá trình xây dựng lên chọn vật liệu tốt để xây và tránh không nên đàm nén xung quanh hố ga quá chặt gây ra áp lực cho bể phốt dễ gây rạn nứt bể .Việc xây dựng đúng quy trình sẽ làm giảm ô nhiễm môi trường do nước thải này gây ra và cũng giảm được tắc cống ngầm của đường nước