• Menu
Dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến
Các dự án đã thực hiện
  • vệ sinh công nghiệp
  • cung cấp tạp vụ
  • điệt côn trùng bắc ninh
  • hút bể phốt bắc ninh
  • dánh bóng sàn
  • mài nền bê tông

10-cach-diet-ruoi-hieu-qua-khong-dung-hoa-chat​​​1. Xịt tinh dầu

Hương thơm của dầu sả và hoa oải hương là khắc tinh của loài ruồi giấm. Bạn trộn 10 giọt dầu thơm với nước nóng, dùng bình xịt tản hương khắp phòng, khoảng 5-10 phút khi tinh dầu phát tán, chúng sẽ xua đuổi côn trùng giúp bạn.

2. Cây húng quế

Ruồi giấm đặc biệt không thích mùi nồng của húng quế. Trồng loại cây này vừa khử được mùi hôi của các vật dụng trong nhà, vừa khiến loài ruồi nhanh chóng bay đi.

3. Sử dụng gỗ tuyết tùng

Một phương thức đơn giản khác bạn có thể áp dụng, đó là đốt một lượng nhỏ loại gỗ tuyết tùng, vừa có tác dụng diệt khuẩn vừa xua đuổi côn trùng gây hại.

4. Tiêu diệt ổ trứng của ruồi giấm

Bên cạnh các biện pháp dùng mùi hương để hạn chế côn trùng, bạn cần tiêu diệt hang ổ của chúng triệt để. Loài này thường đẻ trứng ở nơi ẩm ướt, vì thế, nhà tắm, khu bếp là địa điểm lý tưởng để ruồi sinh sôi. Bạn đổ các loại thuốc tẩy hoặc nước rửa bát xuống cống rãnh, bồn rửa bát, trứng ruồi sẽ không thể sống được khi gặp các chất này.

5. “Xài” tấm keo dính

Treo những dải bìa siêu dính tại nơi thường xuất hiện ruồi giấm, bỏ thêm chút thức ăn hoặc dầu mỡ có mùi lên tấm keo để thu hút ruồi, chúng sẽ bị dính lại ở đó.

6. Đốt hương để xua ruồi giấm

Hệ thống hô hấp rất nhỏ của ruồi giấm vô cùng nhạy cảm, chúng cần được cung cấp không khí trong lành thường xuyên. Vì thế, khi bạn đốt hương, chúng sẽ bay khỏi căn phòng đang có khói.

7. Tuyệt chiêu dùng giấm táo

Bạn đổ một ít giấm vào cốc, hòa thêm chút nước rửa bát. Trên miệng cốc để chiếc phễu nhựa, phễu có lỗ đủ lớn để ruồi chui vào nhưng khó khăn để chúng trốn thoát. Mùi thơm chua của giấm táo sẽ thu hút ruồi, còn xà phòng sẽ tiêu diệt chúng.

8. Sử dụng rượu vang để bẫy ruồi

Một chút rượu vang còn lại dưới đáy chai sẽ là mồi câu lý tưởng bởi chúng rất “mê” mùi rượu. Ruồi bay vào chai và bị mắc kẹt ở đó bởi nút cổ chai. Bạn có thể thay rượu bằng soda hoặc bia, hai loại nước uống này rất hấp dẫn ruồi giấm.

9. Tận dụng trái cây còn thừa

Một số hoa quả còn thừa hoặc đã hỏng, bạn đừng nên vứt chúng đi ngay mà hãy tận dụng, đặt chúng trong chiếc bát, căng miếng nilon (hoặc nhựa) lên miệng bát (miếng nhựa này có nhiều lỗ nhỏ mà ruồi giấm có thể chui lọt). Ruồi sẽ chui vào bát theo mùi trái cây mà không thể chui ra .

10. Loại bỏ điều kiện ruồi giấm sinh sôi

Để bảo vệ sức khỏe, bạn cần hạn chế sự xuất hiện của chúng bằng việc vệ sinh thùng rác, cống rãnh sạch sẽ một cách thường xuyên, không để nhiều thức ăn thừa trong nhà.

để giải đáp mọi thắc mắc hay cần tư vấn dịch vụ diệt côn trùng xin liên hệ hotline: 0944567663