• Menu
Dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến
Các dự án đã thực hiện
  • điệt côn trùng bắc ninh
  • cung cấp tạp vụ bắc ninh
  • vệ sinh công nghiệp bắc ninh
  • hút bể phốt bắc ninh
  • dánh bóng sàn bắc ninh
  • mài nền bê tông bắc ninh

Đánh bóng sàn bê tông


Đánh bóng sàn bê tông tại các nhà máy, xưởng sản xuất hiện nay nhu cầu ngày càng cao thay vì sử dụng dịch vụ sơn Epoxy, hoặc Sika. Ưu điểm của việc đánh bóng sàn bê tông là giá thành hợp lý tùy thuộc vào mức độ yêu cầu của chủ xưởng có thể đánh bóng mặt sàn như mong muốn. Sau khi đánh bóng mặt sàn sẽ bóng đẹp, dễ dàng lau chùi vệ sinh, tạo sự sang trọng tại nơi làm việc. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty vệ sinh công nghiệp 365 đã đưa ra được quy trình  đánh bóng sàn bê tông hiệu quả chất lượng tốt nhất.

QUY TRÌNH ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG

·         Loại bỏ lớp phủ hiện tại nếu có như sơn epoxy, lớp keo, sealer hay lớp phủ hóa chất khác … bằng cách sử dụng máy mài với đĩa hợp kim 30 grit.

·         Trám chét, sữa chữa các vết nứt, rỗ lớn trên bề mặt bê tông (nếu có) và phải kiểm tra đảm bảo mác bê tông phải từ 250 trở lên.

·         Mài thô tạo độ phẳng với đĩa mài hợp kim 50 grit.

·         Mài đĩa kim cương 100 grit.

·         Mài với đĩa kim cương 150-grit (nếu cần thiết).

·         Tiếp tục mài với đĩa kim cương 200-grit.

·         Phủ một lớp hóa chất thấm vào bê tông gốc lithium silicat densifier

·         Chờ cho hóa chất ngấm vào bê tông khoảng 30 phút, khi bề mặt khô thì tiến hành đánh bóng với đĩa kim cương 400-grit.

·         Tiếp tục đánh bóng với đĩa kim cương 800-grit.

·         Có thể phủ thêm một lớp hóa chất lithium silicat densifier ( tùy thuộc vào mục đích sử dụng)

·         Kết thúc với một đợt đánh bóng bằng đĩa kim cương 1500 hoặc 3000-grit (tùy thuộc vào mức độ bóng láng mong muốn).

·         Tùy chọn: Áp dụng một lớp bảo vệ (nếu cần thiết) để giúp bảo vệ bề mặt được đánh bóng, chống dầu, vết ố, các loại hóa chất và làm cho việc bảo trì dễ dàng hơn.

hình ảnh: đánh bóng sàn bê tông

QUY TRÌNH NHUỘM MÀU BÊ TÔNG

·         Trước tiên kiểm tra, đánh giá mặt sàn bê tông về mức độ láng mịn, gồ ghề, lồi lõm, Mac bê tông, lớp phủ sealer, epoxy….

·         Sau đó tiến hành các bước mài thô cho tới láng bóng từ đầu số hợp kim 50 grit đến đầu số đĩa mài kim cương 400 girt. Tùy theo điều kiện thực tế của mặt sàn có thể thêm hoặc bỏ bớt các bước cho phù hợp.

·         Phủ một lớp hóa chất thẩm thấu vào bê tông tông gốc lithium silicate, chất này có tác dụng chống mài mòn, chống ra bụi và tăng cường độ cứng cho bề mặt bê tông.

·         Chờ khoảng 30 phút cho bề mặt khô rồi tiến hành mài bóng bằng đĩa kim cương đầu số 800 grit.

·         Xác định vị trí nhuộm màu theo bản vẽ đã thiết kế và phân chia rõ ràng đường ngăn cách giữa các mảng màu khác nhau vì chúng dễ bị lem màu, bạn có thể cắt bê tông bằng máy cắt, hút sạch bụi bê tông ra, hoặc dán giấy nến để phân chia các khu vực với nhau.

·         Sử dụng thuốc nhuộm màu tùy theo chủng loại của nhà sản xuất ( có thể là hỗn hợp axit và nước nhuộm màu  hay hỗn hợp bột màu và acetone, …..) phun trực tiếp lên bề mặt bê tông theo định mức và tùy theo mức độ đậm, nhạt của màu sắc mong muốn ta tiến hành phun một hoặc hai lớp ( nên tiến hành thử nghiệm một khu vực nhỏ để xác định độ đậm nhạt của màu sắc trước khi tiến hành làm khu vực chính thức).

·         Sau khi hoàn thành công việc tô màu, có thểphủ thêm một lớp hóa chất thẩm thấu vào bê tông gốc lithium silicate nếu cần thiết (tùy theo mục đích sử dụng). Hóa chất này cũng có tác dụng giữ các màu sắc cho bê tông.

·         Dùng máy đánh bóng gắn tấm pad để đánh lại bề mặt, rồi phủ thêm một lớp hóa chất thẩm thấu gốc acrylic (hoặc tương đương) để chống thấm, kháng tia UV, bảo vệ màu sắc cho bê tông nhuộm.

·         Cuối cùng là giai đoạn làm sạch bề mặt và đánh bóng tăng cường : Khi bề mặt khô ráo tiến hành dùng máy gắn pad đánh bóng đầu số 1500 – 3000 grit tùy theo mức độ bóng láng mong muốn.

Vậy là quá trình nhuộm màu bê tông đã hoàn tất.